Theo Giáo Sư Nghĩa, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh dễ mắc nhưng khó chữa. Ông cũng cho biết thêm, nhiều nam giới đến nhà thuốc nhờ điều trị nhưng không hề biết tại sao mình mắc bệnh. Vậy nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là gì?

Ngoài lý do khách quan như tai nạn, chấn thương, bẩm sinh thì sự thoái hóa, thói quen sinh hoạt chính là hai yếu tố chính góp phần hình thành bệnh.
Thoái hóa là quá trình tất yếu của thời gian khó tránh khỏi. Sự lão hóa khiến đĩa đệm bị bào mòn và mất nước, sụn khớp hư tổn, vi thể tổn thương. Lúc này, các hoạt động như mang vác vật nặng, cúi người… hoặc thói quen làm việc như gù lưng, vẹo lưng, nghe điện thoại bằng tai.. sai tư thế trong một thời gian dài sẽ gây áp lực lên cột sống vốn đã yếu ớt và hình thành bệnh.

Ngoài ra, nam giới thường có rất nhiều thói quen xấu như uống rượu bia, hút thuốc lá, lười vận động… Chính những điều này cũng vô tình khiến mật độ xương bị loãng, khí huyết ứ trệ dẫn đến các tế bào bào xơ của đĩa đệm thiếu dinh dưỡng và lão hóa, khi đó bệnh nhân rất dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Mối nguy hại từ thoát vị đĩa đệm không hề nhỏ, nhất là đối với nam giới, những người được coi là trụ cột gia đình. Ngoài những cơn đau, buốt nhói cột sống, mất khả năng lao động, không tự chủ trong sinh hoạt thì trước mắt, nam giới còn phải health (http://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuu-vua-re-tien-lai-hieu-qua-c683a925567.html) đối mặt với việc không thể "lên đỉnh" khi quan hệ.